Các Hình Thức Tìm Kiếm Sản Phẩm Bất Động Sản

13/04/2020 08:37 Sáng

Thông thường, trong nghề môi giới bất động sản có 2 hình thức căn bản trong việc tìm kiếm sản phẩm. Đó là chủ động và thụ động.

2 hình thức tìm kiếm sản phẩm bất động sản

Chủ động

Là kế hoạch đi tìm sản phẩm một cách tích cực do bạn vạch ra một cách chủ động và thực hiện hàng ngày. Việc đi tìm nhà phải được sắp xếp thời gian hợp lý và khoa học. Nên nhớ, thời gian đi tìm sản phẩm phải nhiều hơn thời gian tìm kiếm khách hàng người mua.

Đi tìm sản phẩm qua các nhật báo được phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Những mẫu tin mua bán; cho thuê nhà… đang được đăng tải đầy rẫy trên các chuyên mục quảng cáo của các báo giấy được phát hành hàng ngày là nguồn thông tin đáng tin cậy, phong phú để bạn khai thác. Vấn đề là bạn sẽ tiếp cận như thế nào? Có được người bán nhà vui vẻ tiếp nhận hay không?

Tại các nước, đa số người bán khi có nhu cầu đều thông qua các văn phòng môi giới. Riêng tại Việt Nam thì lại có sự khác biệt khá lớn. Người bán có thói quen “tự xử” thay vì tìm đến các công ty môi giới. Có nhiều nguyên nhân như:

  • Người bán không muốn trả tiền dịch vụ môi giới
  • Không tin tưởng các chuyên viên môi giới

Chính vì văn hóa tự xử nên việc đi lấy sản phẩm có phần khó khăn. Vì vậy, để cho người bán đồng ý ký gửi nhà cho bạn. Việc bạn cần làm là chứng minh được năng lực với người bán. Hãy khiến họ cảm nhận được sự khác biệt thông qua tác phong và sự chuyên nghiệp của bạn.

Đừng ngồi đó chờ khách hàng mang nhà đến ký gửi cho bạn. Hãy tích cực đi tìm kiếm sản phẩm và có trách nhiệm với sản phẩm nhận về. Chính việc bán hoặc cho thuê nhanh những sản phẩm được ký gửi. Đó sẽ là minh chứng cho sự hiệu quả của bạn trong mắt khách hàng. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá miễn phí. Và con đường đến từ chính những khách hàng đã từng được bạn giúp đỡ giao dịch thành công.

=>> Tham khảo, trung tâm học bất động sản uy tín nhất

Thụ động

Tìm kiếm sản phẩm qua kênh thụ động không kém phần quan trọng so với chủ động. Việc người bán hay cho thuê nhà tự động liên lạc với bạn để ký gửi. Nó sẽ nói lên sự thành công nhất định của bạn trong chiến lược PR thương hiệu công ty đối với cộng đồng đã đạt hiệu quả như thế nào. Qua số sản phẩm ký gửi; bạn sẽ đo lường được mức độ quảng bá thông tin của bạn được phủ rộng ra sao.

Một dịch vụ tốt cần được quảng bá ra cộng đồng để mọi người biết đến bạn. Bạn phải tận dụng tất cả những công cụ có thể; mọi lúc mọi nơi để mọi người biết và nhớ đến bạn. Sản phẩm mà bạn đang bán ra thị trường, chính là những sản phẩm dịch vụ. Việc thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động quảng bá trên các kênh truyền thông từ MXH đến các kênh trong phần thụ động sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để đi tìm các sản phẩm bằng phương pháp chủ động

Bạn phải thay đổi quan niệm xem nhẹ việc đi tìm kiếm sản phẩm. Sản phẩm là yếu tố quyết định nên thành công của người hành nghề môi giới. Thử hình dung khách hàng sẽ thất vọng thế nào… Nếu gọi đến công ty với nhu cầu mua/thuê nhưng lại không có sản phẩm phù hợp? Chẳng khác gì việc khách hàng bước vào tiệm tạp hóa nhưng lại không có gì để mua.

=>> Tham khảo, các chuyên viên BDS nên tìm nhà ở đâu ?

Lợi thế của một chuyên viên địa ốc khi có nhiều sản phẩm cho khác hàng lựa chọn. Đó là ở chỗ cơ hội và thời gian khách hàng gắn kết với bạn sẽ nhiều hơn. Qua đó cơ hội giao dịch cũng sẽ nhiều hơn.

Bài viết liên quan